Thành phần TPBVSK Menfelix

Vô sinh hiếm muộn đang trở thành căn bệnh của thời đại. Đáng báo động khi tỷ lệ vô sinh hiện nay ở Việt Nam lên đến 7,7% trong đó hơn một nửa từ các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi. Chính vì vậy mà những sản phẩm bổ tinh trùng tốt như Menfelix giúp tăng tỷ lệ thụ thai cho nam giới càng ngày càng được nhiều quan tâm.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các thành phần có trong Menfelix và những tác dụng nó mang lại.

Thành phầnHàm lượng 1 góiHàm lượng 2 gói
L-Carnitine fumarate1725mg3450mg
L-Arginin HCl1000mg2000mg
Fructose1000mg2000mg
Acetyl-L-Carnitine HCl500mg1000mg
Natri-L-Ascorbate100mg200mg
N-Acetyl cysteine100mg200mg
Kẽm gluconat87,5mg175mg
Coenzyme Q1050mg100mg
Dl-alpha-tocopheryl acetate15mg30mg
Lycopene4000mcg8000mcg
Cyanocobalamin500mg1000mg
Acid folic400mcg800mcg
Selen (dưới dạng men tăng sinh từ selen)60mg120mg
Bảng 1: Thành phần chính của TPBVSK Menfelix

Phụ liệu: Chất làm ngọt (manitol, sucralose, aspartam), chất điều chỉnh độ acid (natri citric), chất làm dày (PVP K30), chất điều hương, chất bảo quản (natri benzoate), chất chống đông vón (talc, silicon dioxyd, calci silicate).

L-Carnitine fumarate

hay còn gọi là Fumarate, là một chất quan trọng trong quá trình chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho nhiều bộ phận của cơ thể.

Đồng thời, L-carnitine là một thành phần thiết yếu trong quá trình sinh sản. Nó giúp cải thiện chức năng, gia tăng số lượng, kéo dài đời sống tinh trùng và tăng độ linh hoạt của tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy L-carnitine còn có lợi trong điều trị bệnh Giãn tĩnh mạch thừng tinh, một trong số nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh

L-Arginin HCl

là đồng chất của L-Arginin – một axit amin cần cho sự tổng hợp protein trong cơ thể cũng như sự sản sinh tinh trùng. Nhờ đó, hỗ trợ tốt cho sự cải thiện số lượng, chất lượng tinh trùng và giảm thiểu nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Fructose

là một loại đường có trong thiên nhiên. Fructose có tác dụng trong bảo quản thuốc, tạo độ ngọt, che vị khó chịu của các tá dược khác. Đồng thời, Fructose khi được hấp thụ còn tăng khả năng hấp thu của các dược chất khác, giúp nâng cao hiệu quả của thuốc.

Acetyl-L-Carnitine HCl

tương tự như L-carnitine, Acetyl-L-carnitine cũng có vai trò quan trọng với quá trình sản sinh và trưởng thành của tinh trùng. Ngoài ra, nó còn tương tác hiệp đồng với L-carnitine làm tăng cường tác dụng của cả 2 chất. Nhờ đó, đẩy mạnh tác dụng của Menfelix đối với quá trình cải thiện chất lượng tinh dịch.

Natri-L-Ascorbate

là một dạng của Vitamin C – hoạt chất chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp đẩy mạnh hiệu quả cải thiện chất lượng tinh dịch của thực phẩm chức năng Menfelix.

N-Acetyl cysteine

là nguồn nguyên liệu tổng hợp Glutathione – chất chống oxy hóa bậc nhất của cơ thể. Bổ sung N-Acetyl cysteine sẽ tăng cường miễn dịch và chống lại tổn thương tế bào bởi oxy hóa.

Kẽm gluconat

thực chất là dạng muối gluconat của Kẽm. Kẽm (Zn) là một nguyên tố vi lượng quan trọng, ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể. Mặc dù chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng kẽm là thành phần tạo nên ít nhất 300 enzym khác nhau và tham gia vào hàng trăm quá trình chuyển hóa. Bất cứ sự thiếu hụt hay dư thừa kẽm đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kẽm tốt cho nam giới, được coi như khoáng chất “vàng” cho sức khỏe sinh sản và tình dục.

Kẽm là một trong các nguyên tố đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe nam giới. Thiếu kẽm gây ra hiện tượng tinh trùng loãng, đây là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn, thậm chí vô sinh. Bổ sung kẽm cho nam giới là biện pháp hữu hiệu để cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.

  • Kẽm tăng sức mạnh sinh lý và giúp duy trì sức khỏe sinh sản lâu dài: Kẽm là nguyên liệu không thể thiếu trong cấu tạo của testosterone. Đồng thời, kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu trúc, tổng hợp và bài tiết nhiều hormon khác. Kẽm cực kỳ cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Hầu hết các trường hợp giảm ham muốn tình dục, giảm lượng tinh trùng và tinh trùng loãng là do thiếu kẽm.
  • Giúp tinh trùng tăng khả năng di chuyển: Đối với giới nam, nồng độ kẽm trong tinh dịch liên quan trực tiếp tới chất lượng tinh trùng. Thường xuyên xuất tinh có thể làm thiếu hụt kẽm. Mỗi lần xuất tinh, cơ thể đàn ông cần dùng khoảng 5 miligram kẽm, lượng này tương đương với khoảng 1/2 số kẽm mà cơ thể hấp thu mỗi ngày. Nếu thiếu hụt kẽm cho đàn ông có thể gây ra giảm tần suất tình dục, giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng,bất thường hình thái tinh trùng. Bên cạnh đó, thiếu kẽm cũng là nguyên nhân làm cho lượng tinh trùng di chuyển thấp hơn 50%. Tinh trùng di chuyển kém là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam. Do đó, kẽm chính là trợ thủ đắc lực của đàn ông. Bổ sung kẽm cho nam giới sẽ giúp tăng cường sức bền và khả năng di chuyển của tinh trùng khi bơi tới trứng để thụ tinh.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến: Kẽm đóng vai trò rất quan trọng đối với tiền liệt tuyến. Lượng kẽm tập trung ở tinh dịch và tuyến tiền liệt nhiều hơn bất cứ cơ quan nào trong cơ thể. Thiếu kẽm ở nam giới có thể nguy cơ gây phì đại tiền liệt tuyến và dẫn đến những thay đổi khác ở tuyến sinh dục nam. Do đó, kẽm liên quan đến khả năng sinh dục, đặc biệt kẽm quan trọng cho đàn ông khi bước qua tuổi trung niên – độ tuổi bắt đầu xuất hiện các vấn đề của tuyến tiền liệt. Hơn thế nữa, kẽm còn có khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra một loại protein có công dụng gây “tê liệt” cadmium – một chất nguy hiểm có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  • Bảo vệ tuyến giáp: Kẽm là một trong các khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình sản sinh ra hormon tuyến giáp. Ở giới nam, nếu quá trình này bị gián đoạn sẽ dẫn tới giảm lượng kích thích tố sinh dục nam.

Coenzyme Q10

là một hợp chất có tính chống oxy hóa giữ vai trò quan trọng trong sự cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn cùng các chất chống oxy hóa khác trong sản phẩm bảo vệ, nâng cao khả năng tồn tại của tinh trùng.

Co-enzyme Q10 được cơ thể sản xuất một cách tự nhiên, và có thể bổ sung qua thực phẩm. Tuy nhiên, lượng chất này trong cơ thể giảm sút theo tuổi và trong một số bệnh lý, đặc biệt trong tình trạng vô sinh.

Vậy nên, bổ sung Co-enzyme Q10 bằng thực phẩm chức năng thực sự là một điều cần thiết.

Dl-alpha-tocopheryl acetate

một dạng Vitamin E – tác nhân chống oxy hóa bảo vệ tinh trùng khỏi tổn thương. Vitamin E đã được chứng minh là có khả năng cải thiện tính di động của tinh trùng của đàn ông vô sinh, nhất là khi được sử dụng kèm với Selenium.

Ngoài ra, Vitamin E cũng đóng góp vào chống huyết khối, bảo vệ thần kinh, điều hòa miễn dịch.

Lycopene

một chất chống oxy hóa thuộc nhóm carotene, có nguồn gốc thực vật có nhiều tác dụng như chống một số loại ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, giúp sáng mắt, làm chắc khỏe xương… Ngoài ra, Lycopene được phối hợp cùng các chất chống oxy hóa khác làm tăng gấp bội hiệu quả bảo vệ tinh trùng.

Cyanocobalamin

hay còn gọi là Vitamin B12 – một vitamin rất quan trọng của cơ thể, có vai trò lớn trong sự tăng trưởng tế bào máu, ruột non, tế bào sinh dục. Vitamin B12 đóng góp vào sự phát triển của tinh trùng, ngăn ngừa xuất tinh sớm, tăng cường ham muốn của phái mạnh. Thiếu Vitamin B12 làm suy giảm số lượng, khả năng chuyển động và vật chất di truyền của tinh trùng.

Acid folic

được tìm thấy trong các thực phẩm như rau xanh, gan, nấm…

Đó là thành phần quan trọng trong quá trình tổng hợp vật chất di truyền cũng như protein – một phần của sự sản sinh tinh trùng. Acid folic, đặc biệt là khi kết hợp cùng Kẽm, đã được chứng minh là có công dụng cải thiện số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng ở cả đàn ông vô sinh và có khả năng sinh sản.

Selen (dưới dạng men tăng sinh từ selen)

là một chất được tìm thấy trong thiên nhiên, ở một số thực phẩm như trứng, cá, tôm hùm… Selenium đóng góp vào quá trình phát triển của các tế bào ở tuyến sinh dục. Đồng thời, chất này còn có tác dụng cải thiện sự chuyển động của tinh trùng, hỗ trợ cho quá trình thụ thai. Selenium cũng có vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ cho tinh trùng, làm tăng khả năng tồn tại để thực hiện chức năng sinh sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *