TPBVSK Ovaceptil có tác dụng phụ hay không?

Ovaceptil một trong những sản phẩm hiếm có tại Việt Nam được chị em phụ nữ vô sinh hiếm muộn tin dùng, sản phẩm dễ uống được sử dụng rộng rãi nhưng nó có tác dụng phụ gì không? Bài viết này, Thạc sỹ – Dược Sỹ Lê Trọng Tâm sẽ giúp chị em có thể hiểu hơn về sản phẩm này!

Bổ trứng Ovaceptil có tác dụng phụ hay không?

Dù là thuốc hay là thực phẩm chức năng tất cả đều có thể có tác dụng phụ nếu bạn sử dụng, tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng gặp phải và mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Đối với Ovaceptil thực tiễn lâm sàng cho thấy chưa ghi nhận tác dụng phụ nghiêm trong nào. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng sản phẩm thường mức độ nhẹ và vừa, bao gồm:

  • Rối loạn đường tiêu hóa: Tiêu chảy, táo bón, đâu bụng, nôn, buồn nôn…
  • Đau đầu, chóng mặt
  • Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt nhiều…
  • Quá mẫn: Mẩn ngứa, mề đay…

Tuy nhiên, các tác dụng phụ ít gặp phải và sau một vài hôm sẽ hết. Nếu tác dụng phụ trở nên nghiêm trong bạn nên dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn kịp thời.

Trong giai đoạn đầu khi sử dụng Ovaceptil một số trừng hợp có thể thấy chu kỳ kinh nguyệt biến động. Điều này được giải thích do trong Ovaceptil chứa các thành phần cải thiện giúp cân bằng nội tiết, tác dụng điều chỉ vòng kinh. Tùy sức khỏe và tình trạng bệnh của bạn mà kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định hơn

Một số nguyên nhân dẫn đến những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng Ovaceptil

Ovaceptil hầu như ít gặp tác dụng phụ và hầu như chưa ghi nhận tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn nên chú nhưng nguyên nhân dẫn đến tác dụng phụ để có thể phòng tránh.

  • Quá mẫn với các thành phần sản phẩm, cái này do cơ thể bạn dị ứng với một hoặc một số thành phần sản phẩm, thường do mới sử dụng có thể gặp hiện tượng này và đa số sẽ hết sau một vài ngày dùng sản phẩm.
  • Sử dụng quá liều quy định: Thường có thể bạn quên liều uống tối đa mỗi ngày hoặc có dùng thêm nhiều loại thuốc khác dẫn đến liều lượng một số thành phần quá mức cho phép mỗi ngày, bạn nên dùng theo chỉ định bác sĩ hoặc được bác sĩ tư vấn về liều dùng hàng ngày.
  • Do tương tác với các thuốc khác: Một số bệnh nhân có thể có mắc một số bệnh lý khác và có đang sử dụng thuốc điều trị, nên hỏi bác sĩ xem chúng có tương tác với nhau không, thường các trưởng hợp này nếu có dùng với các thuốcđiều trị bệnh lý khác thì nên uống cách nhau ra cho an toàn, tối thiểu 2 giờ.

Sử dụng Ovaceptil có an toàn không?

Một trong những lý do khiến Ovaceptil được ưa chuộng là sản phẩm tương đối tốt, giá thành hợp lý và rất ít tác dụng phụ. Điều này do các lý do sau:

1. Thành phần Ovaceptil an toàn đối với phụ nữ

Ovaceptil có chứa các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất như: Inositol (Vitamin B8); Vitamin E; Ariginin; Kẽm Gluconate; N-aretyl Cystein; Coenzyme Q10; Cao trinh nữ (vitex agnuscastus); D-chiro-inositol; Cỏ ba lá đỏ (trifolium pratense extract); Selen; nhóm vitamin (B2, B3; B6, B8, B9)…

Các thành phần này cung cấp các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cho phụ nữ trong giai đoạn trước khi mang thai. Đồng thời được chứng minh trên lâm sàng là an toàn cho phụ nữ mang thai, ít gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng và ít ảnh hưởng xấu đến cơ thể bà mẹ.

2. Sản xuất tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Ovaceptil được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP tại nhà máy của Công ty cổ phần Dược Khoa. Được thành lập vào năm 2002 với hệ thống nhà máy công ty ngày càng hoàn thiện.

3. Điều kiện bảo quản đúng tiêu chuẩn

Ovaceptil khi được sản xuất và đóng hộp thì luôn được bảo quản ở phòng khô thoáng, nhiệt độ phù hợp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo quản sản phẩm.

Hơn nữa, sản phẩm này được sản xuất liên tục định kỳ, được tiêu thụ nhiều nên hầu như không có hàng cận date nên chất lượng sản phẩm luôn ở tinh trạng tốt nhất khi đến tay bệnh nhân.

4. Nhiều bệnh viện phòng khám tin tưởng sử dụng

Ovaceptil hiện có mặt tại 1 số bệnh viện lớn về sinh sản như: Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện Bưu Điện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *